Lâu rồi mới lại ốm đến mức không đứng nổi. Nằm bẹp dí trên giường gần 2 ngày mới lết đi gặp bsỹ được, nói bsỹ hôm qua em bị fainted, mà bác í còn hỏi xỉu bao lâu... xỉu rồi thì làm sao biết gì nữa đâu trời :-s Bsỹ chích cho 1 mũi ngay tay đau wé hix...
Vậy mà trên đường về vẫn lết vô được siêu thị mua đồ ăn, trời ko mưa mà phải mang theo cây dù để chống 3 chân cho khỏi té :))
Nấu bí đỏ ngại nhất là khâu gọt vỏ, thường thì mình vẫn nấu canh bí đỏ không, hoặc là nấu với tôm khô. Nhưng còn lại 1 ít thịt băm hôm kia nấu cháo dư nên cho vào luôn. Canh bí đỏ thiếu rau ôm + ngò gai mất ngon phân nửa :(
- Bí đỏ cắt miếng vừa ăn
- Ướp với dầu ăn, tỏi, muối, bột nêm, 1 ít đường. Xóc đều để 30'.
- Thịt băm ướp bột nêm, cho dầu lên bếp xào thịt trước, xong cho bí vào xào cho ngấm.
- Cho nước ngập, đun cho bí chín.
- Nếu có rau ôm + ngò gai thì xắt nhỏ, trước khi nhắc nồi ra, cho rau vô đảo nhẹ => thơm ngào ngạt
Mải leo lên giường nằm nghỉ vì đứng lâu bị chóng mặt, quên nồi bí đang nấu, chạy ra thì bí đã nát hết :'( buồn như con chuồn chuồn...
No comments:
Post a Comment