nuffnang

Sunday

Gà kho gừng + bông cải xanh xào nấm

Hôm qua đi chợ mua được nửa con gà nhỏ ($3.05), mang về làm món gà kho gừng. Lần đầu chặt thịt gà nên bị miếng to miếng nhỏ, nhưng ăn thì vẫn ngon hehe

- Gà chặt vừa ăn, rửa sạch, lọc bớt mỡ và da gà bỏ đi
- Chà gà với muối rồi rửa lại, ướp nước mắm, muối, bột nêm, tiêu.
- Ướp càng lâu càng ngon :)
- Cho dầu vô chảo, phi tỏi thơm rồi cho gà vô chiên
- Cho chút nước màu, đường, gừng (nếu có nghệ thì thay nước màu bằng bột nghệ).
- Cho 1 ít nước và đun cho cạn để gà ngấm gia vị.


- Bông cải xanh cắt miếng, rửa sạch.
- Đun bông cải xanh trong nước muối cho hơi chín thì chắt nước đi.
- Nấm thái mỏng, cho vào chảo chung với bông cải
- Cho dầu hào, muối, bột nêm, nêm vừa ăn


Note: hình chụp trong chảo và nồi vì lười cho ra dĩa, khỏi phải rửa haha.

2 comments: